Giúp dùm mình bài hình học phẳng các bạn ơi

V

vanthanh1501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong Hệ Oxy cho 2 đường thẳng :
mimetex.cgi
mimetex.cgi


Lập phương trình đường tròn (C) tiếp xúc với
mimetex.cgi
và cắt
mimetex.cgi
tại A và B sao cho
mimetex.cgi


Biết tâm đường tròn có hoành độ dương

(vẽ hình dùm mình nghen)
 
K

kenhaui

Trong Hệ Oxy cho 2 đường thẳng :
mimetex.cgi
mimetex.cgi


Lập phương trình đường tròn (C) tiếp xúc với
mimetex.cgi
và cắt
mimetex.cgi
tại A và B sao cho
mimetex.cgi


Biết tâm đường tròn có hoành độ dương

(vẽ hình dùm mình nghen)


Hình thì mình không biết vẽ:(:(. Mình là thế này


Giả sử I( a,b)

Khoảng cách từ I đến d2 = IH= [TEX]\frac{2a+b+2}{\sqrt{5}}[/TEX]


Ta có [TEX]R=\sqrt{IH^2 + (\frac{AB}{2})^2}[/TEX] (1)


Lại có vì d1 tiếp xúc với đường tròn nên khoảng cách từ I đến d1 chính bằng R

hay [TEX]\frac{a+3b-9}{\sqrt{10}}[/TEX] (2)


Từ 1 và 2 ta giải ra tìm được a, b ----> R:D
 
V

van_toan

Hình thì mình không biết vẽ:(:(. Mình là thế này


Giả sử I( a,b)

Khoảng cách từ I đến d2 = IH= [TEX]\frac{2a+b+2}{\sqrt{5}}[/TEX]


Ta có [TEX]R=\sqrt{IH^2 + (\frac{AB}{2})^2}[/TEX] (1)


Lại có vì d1 tiếp xúc với đường tròn nên khoảng cách từ I đến d1 chính bằng R

hay [TEX]\frac{a+3b-9}{\sqrt{10}}[/TEX] (2)


Từ 1 và 2 ta giải ra tìm được a, b ----> R:D


bạn giải khoảng cách từ I đến d2 là IH với I là tâm thì mình nghĩ nó cũng bằng bán kính luôn chứ,
vây nên mình nghĩ cũng gọi I(a,b) như bạn rồi tính khoảng cách từ I đến d1, rồi từ I đến d2 và cho 2 cái này bằng nhau và giải ra a,b rồi thay vào lại tìm bán kính
 
K

kenhaui

bạn giải khoảng cách từ I đến d2 là IH với I là tâm thì mình nghĩ nó cũng bằng bán kính luôn chứ,
vây nên mình nghĩ cũng gọi I(a,b) như bạn rồi tính khoảng cách từ I đến d1, rồi từ I đến d2 và cho 2 cái này bằng nhau và giải ra a,b rồi thay vào lại tìm bán kính


IH làm sao mà là bán kính được vì đường tròn cắt d2 tại hai điểm phân biệt A và B mờ:p
 
V

vovandong

theo to viec goi I(a;b) rui tinh khoang cach tu I den d1 va d2 cho no bang nhau giai ra a,b la sai lam boi thieu gi diem I cach deu d1,d2.
Do bai nay so khong dep nen to khong tien tinh toan chi dua ra phuong huong giai thui nha:
C1;Viet pt duong phan giac cua d1 va d2 (co toi 2 duong lan);
Sau do viet 4pt tong quat duong thang qua A,B vuong goc voi 2 duong thang vua tim duoc cat d1, d2 =>toa do tong quat cua A,B
Mat khac ket hop dieu kien AB=can20 =>toa do A,B tu do de dang tim duoc I viet pt duong tron
C2: goi M(-3;4) la giao diem d1,d2 ta co A thuoc d1=> toa do tong quat cua A; B thuoc d2 => toa do tong quat cua B
Mat khac IA=IB va AB=can 20 =>toa do A,B =>I va viet phuong trinh duong tron
C3; tinh duoc goc giua hai duong thang
Xet trong tam giac MAB (M nhu o tren ) ta co
MA=MB=can5 /sin(IMA/2)
=>IA=AM.tan(IAM/2) =R=d(I,d1)=d(I,d2)=>I =>viet phuong trinh duong tron
Den day het cach rui ai thay cach nao de hon thi lam ma co cach moi ngan hon thi cang tot hihihi:D:D:D
 
Top Bottom