giup dum em bai nai

D

dung.nek

BAN TINH DAO HAM LAN MOT VOI Y SAU DO DE HAM SO DONG BJEN TREN R khj y' lon hon o tiep tinh denta rui tim ra m thui ah the nha lam dj nha
 
B

babythao_2000

2)cho y=x^3+3mx^2+3(1-2m)x-1 tìm m để hàm số nghịch biến trên R
TXD: R
y'=3x^2+6mx+3(1-2m)
De ham so nghich bien tren D
<=> y'=<0 voi moi x tren D
<=> 3x^2 +6mx +3(1-2m)=<0 Voi x tren D
<=> x^2+2mx-2m+1=<0 voi x tren D
Xet hs f(x)= x^2+2mx-2m+1 co
f'(x)=0 => 2x+2m=0 =>x=-m
Lap BBT => m>=-1
Day chi la bai lam cua minh, neu co sai thi nho cac ban chi dum
 
Top Bottom