Vật lí 10 Giúp dùm e câu 15.9 ik:-):-

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
21
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
Giải
*Các lực tác dụng vào vật: [TEX]\vec{P}[/TEX] ; [TEX]\vec{N}[/TEX] ; [TEX]\vec{F_{ms}}[/TEX] ; [TEX]\vec{F_{k}}[/TEX]
* Áp dụng công thức định luật II Niu-tơn: [TEX]\vec{P}[/TEX] + [TEX]\vec{N}[/TEX] + [TEX]\vec{F_{ms}}[/TEX] + [TEX]\vec{F_{k}}[/TEX] = m . [TEX]\vec{a}[/TEX] (1)
* Chiếu phương trình (1) lên trục Ox: [TEX]F_{k}[/TEX] - [TEX]F_{ms}[/TEX] = m . a (2)
* Tìm gia tốc: S = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . a . [TEX]t^{2}[/TEX] [TEX]\rightarrow[/TEX] a = 0,4 m/[TEX]s^{2}[/TEX] (3)
Từ (2) và (3) suy ra:
1,2 - [TEX]F_{ms}[/TEX] = 0,5 . 0,4 [TEX]\leftrightarrow[/TEX] [TEX]F_{ms}[/TEX] = 1 (N)
 
Top Bottom