Giúp dùm bài này!

B

baby_duck_s

Chia cả tử và mẫu cho (cosx)^3
=> sẽ được trên là tanx
dưới là cosx^2*(tanx+căn3)^3
đặt t=tanx => dt=1/cosx^2 dx
=> tích phân theo t
trên là tdt
dưới là (t+căn3)^3
cộng trừ tử cho căn3 sẽ được [1/(t+căn3)^2 - căn3/(t+căn3)^3 ] dt
đến đấy thì dể rồi nhỉ
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
N

nhonx

Này đồng chí, cận là pi/2 thì đặt t=tanx bằng niềm tin à??? Bài này ko đặt được,hình như có cách khác thì phải
 
N

nghianghialan

dặt tanx/2 thôi
bai nay la lam như thế thôi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
 
V

vodichhocmai

cận từ 0-pi/2
tren la: sinxdx
duoi la :(sinx+ căn3.cosx)^3
ai nhìn được thi giải giùm
[TEX]I=\lim_{a\to 0} \int_{a}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{sin^2x\(1+\sqrt{3}cotx\)^3} [/TEX]

[TEX]I=- \frac{1}{\sqrt{3}}\lim_{a\to 0}\int_{a}^{\frac{\pi}{2}}d(1+\sqrt{3}cotx).\frac{1}{(1+\sqrt{3}cotx\)^3}[/TEX]

[TEX]I= \frac{1}{2\sqrt{3}}\lim_{a\to 0} \frac{1}{(1+\sqrt{3}cotx\)^2}\|_{a}^{\frac{\pi}{2}}=\frac{1}{2\sqrt{3}}-0=\frac{1}{2\sqrt{3}}[/TEX]

Giải 1 lần trên 4rum rồi :D
 
D

duongbui6

cái dạng giải tich phân theo lim ntn chưa được học bao giờ cả!!!!! hixhix
 
T

truongkiem72

vai~ ai viet lại cai de gium cai hok đọc dc
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom