Giúp dùm bài này.

K

kha_nhat123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 / Cho hình chữ nhật ABCD tâm M .Gọi G,H lần lượt là trung điểm của AB và CD . DG và BH lần lượt cắt AC tại I và J
a) CMR : tam giác AID = tam giác CJB
b) CMR : 2 tứ giác BMIG và DMJH bằng nhau

bài 2/ Cho hình vuông ABCD tâm 0
Vẽ hình vuông AOBE
a) Tìm ảnh của hình vuông AOBE qua phép quay tâm A, góc (AO; AD)
b) Tìm phép biến hình biến hình vuông AOBE thành hình vuông ADCB __________________
I_'m_nhat
 
T

thucuc_kute

\exists
bài 1 / Cho hình chữ nhật ABCD tâm M .Gọi G,H lần lượt là trung điểm của AB và CD . DG và BH lần lượt cắt AC tại I và J
a) CMR : tam giác AID = tam giác CJB
b) CMR : 2 tứ giác BMIG và DMJH bằng nhau
giải
:khi (59): nếu bài này theo pp cm cũ thì ta sẽ có theercm như sau
a) AD//BC \Rightarrow góc BCJ=DAI (1)
nối G,H,M với nhau thì có góc CBJ=GHB=HGD=IDA(2)
và có AD=BC(3)
từ 1,2,3\Rightarrowđccm
C2 thì mình sẽ cm theo định nghĩa của phép biến hình là \exists F(AID)=CJB
b)thì ta sẽ luôn có D đx với B , G đx H ,I đx J, đều qua M \Rightarrow \exists F(BMIG)=DMJH
tất cả đều dựa theo lí thyết của hình bằng nhau
mình k bit có trình bày đúng k nữa hihi :khi (9)::khi (135)::khi (196):
 
Top Bottom