giúp dùm bài này đi các người bạn yêu lý

G

galaxy98adt

Cho một mạch mắc nối tiếp U toàn mạch là 3V cho 2 bóng đèn Đ1,Đ2, CÓ U2=1.5V
Hỏi nếu trong mạch điện trên nếu tháo bớt 1 bóng đèn xuống thì bóng còn lại có sáng không tại sao?
Ta có: U2 = 1,5 V => U1 = 1,5 V => R1 = R2 (do 2 bóng mắc nối tiếp nên cđdđ của hai bóng bằng nhau).
gọi điện trở của bóng 1 là R thì điện trở của bóng 2 là R.
=> I = 3/2R.
Sau khi tháo 1 bóng thì: I' = 3/R.
Ta thấy: I' = 2I => bóng còn lại bị cháy.
(Nếu chỗ tháo bóng ra được nối với dây dẫn điện).
-------------------------
Nếu chỗ tháo bóng ra không được nối với dây dẫn điện thì bóng còn lại không sáng do mạch hở.
 
H

huutuanbc1234

ta có
[TEX]U [/TEX] > [TEX]U_1 [/TEX]
[TEX]U [/TEX] = [TEX]U_1 [/TEX] +[TEX] U_2 [/TEX]
[TEX] U_2 [/TEX] = 1.5 V
Đèn một và đèn hai mắc nối tiếp nên khi thóa ra một đong đèn thì đèn còn lại không sáng vì đèn không chạy qua đèn một
 
K

kudokit

ta có
[TEX]U [/TEX] > [TEX]U_1 [/TEX]
[TEX]U [/TEX] = [TEX]U_1 [/TEX] +[TEX] U_2 [/TEX]
[TEX] U_2 [/TEX] = 1.5 V
Đèn một và đèn hai mắc nối tiếp nên khi thóa ra một đong đèn thì đèn còn lại không sáng vì đèn không chạy qua đèn một

mình nghĩ nó sẽ cháy lên rồi tắt(đứt bóng) có đúng không vậy bạn vì 1 bóng đèn 1.5v sẽ không chụi nổi dòng điện 3v.
 
Top Bottom