giúp dùm bài lượng giác khó

2

2ku

Giúp dùm mình bài này
Giải pt : sinx (1+ cosx) = 1+cosx +(cosx)^3

Bạn làm thế này nha:
PT \Leftrightarrow sinx + sinx.cosx = 1 + cosx + [TEX]cos^3x[/TEX]
\Leftrightarrow sinx - 1 + sinx.cosx - cosx - [TEX]cos^3x[/TEX] = 0
\Leftrightarrow sinx - 1 + cosx(sinx - 1) - cosx.([TEX]1 - sin^2x[/TEX]) = 0
\Leftrightarrow sinx - 1 + cosx(sinx - 1) + cosx.([TEX]sin^2x - 1[/TEX]) = 0
\Leftrightarrow (sinx - 1)(1 + cosx + sinx + 1) = 0
Chắc thế này là được rồi nhỉ.:)
 
V

vuongtu1326

Bạn làm thế này nha:
PT \Leftrightarrow sinx + sinx.cosx = 1 + cosx + [TEX]cos^3x[/TEX]
\Leftrightarrow sinx - 1 + sinx.cosx - cosx - [TEX]cos^3x[/TEX] = 0
\Leftrightarrow sinx - 1 + cosx(sinx - 1) - cosx.([TEX]1 - sin^2x[/TEX]) = 0
\Leftrightarrow sinx - 1 + cosx(sinx - 1) + cosx.([TEX]sin^2x - 1[/TEX]) = 0
\Leftrightarrow(sinx - 1)(1 + cosx + sinx + 1) = 0
Chắc thế này là được rồi nhỉ.:)
bạn viết sai chỗ đó rùi phải là (1 + 2 Cosx + SinxCosx ) mới đúng nhỉ,bây giờ giải tiếp tớ thấy phức tạp nữa ,các cậu thử giải tiếp nhé
 
Top Bottom