Toán Giúp đỡ về đề thi HKII

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phùu... Hôm nay lớp mình mới thi xong toán, kết thúc chuỗi ngày thi học kỳ mệt mỏi. Đáng lẽ ra bây giờ phải vui vui vì được quẩy nhưng lại thấy buồn. Buồn vì.... vì...
Chiều nay thầy cho chữa đề thi. Buồn nhất chỗ là thầy chữa, mình nhận ra là sai "kha khá là nhiều" câu. Giờ hy vọng chỉ tập trung vào bài kiểm tra 1 tiết cuối cùng (thầy cứ hoãn, lớp sốc hết lượt này sang lượt kia).

Tập trung vào chủ đề chính nhé. Câu 5 phần tự luận là câu nâng cao, chiếm 0,5 điểm. Hình như cả khối 6 bọn mình không làm được. Thầy chưa chữa nhưng nhìn thoáng qua tớ đáp án mới biết nó quá dễ nhưng quên rồi :) Bạn nào giúp mình giải nhé:
 

Attachments

  • upload_2017-5-5_19-28-26.png
    upload_2017-5-5_19-28-26.png
    15.7 KB · Đọc: 75
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Phùu... Hôm nay lớp mình mới thi xong toán, kết thúc chuỗi ngày thi học kỳ mệt mỏi. Đáng lẽ ra bây giờ phải vui vui vì được quẩy nhưng lại thấy buồn. Buồn vì.... vì...
Chiều nay thầy cho chữa đề thi. Buồn nhất chỗ là thầy chữa, mình nhận ra là sai "kha khá là nhiều" câu. Giờ hy vọng chỉ tập trung vào bài kiểm tra 1 tiết cuối cùng (thầy cứ hoãn, lớp sốc hết lượt này sang lượt kia).

Tập trung vào chủ đề chính nhé. Câu 5 phần tự luận là câu nâng cao, chiếm 0,5 điểm. Hình như cả khối 6 bọn mình không làm được. Thầy chưa chữa nhưng nhìn thoáng qua tớ đáp án mới biết nó quá dễ nhưng quên rồi :) Bạn nào giúp mình giải nhé:

View attachment 8444
PS: Bài 4 chiếm 2,5 điểm của mình, gồm 3 ý, ý b) yêu cầu phải tính số đo góc, ý c) yêu cầu chứng minh tia phân giác. Ý b) mình quên mất "trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa..." thì trừ bao nhiêu điểm. Bạn nào thi rồi giúp mình nhé!
Đề bài như vậy mới đúng chứ nhỉ? :)
[tex]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+...+\frac{1}{200}> \frac{7}{12}[/tex]
Ta có:
[tex]A=\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+...+\frac{1}{200}[/tex]
[tex]=(\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{150})+(\frac{1}{151}+\frac{1}{152}+...+\frac{1}{200})[/tex]
[tex]> \frac{1}{150}.50+\frac{1}{200}.50=\frac{7}{12}[/tex]
[tex]\Rightarrow dpcm[/tex]
 
  • Like
Reactions: realjacker07

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
862
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Phùu... Hôm nay lớp mình mới thi xong toán, kết thúc chuỗi ngày thi học kỳ mệt mỏi. Đáng lẽ ra bây giờ phải vui vui vì được quẩy nhưng lại thấy buồn. Buồn vì.... vì...
Chiều nay thầy cho chữa đề thi. Buồn nhất chỗ là thầy chữa, mình nhận ra là sai "kha khá là nhiều" câu. Giờ hy vọng chỉ tập trung vào bài kiểm tra 1 tiết cuối cùng (thầy cứ hoãn, lớp sốc hết lượt này sang lượt kia).

Tập trung vào chủ đề chính nhé. Câu 5 phần tự luận là câu nâng cao, chiếm 0,5 điểm. Hình như cả khối 6 bọn mình không làm được. Thầy chưa chữa nhưng nhìn thoáng qua tớ đáp án mới biết nó quá dễ nhưng quên rồi :) Bạn nào giúp mình giải nhé:

View attachment 8444
PS: Bài 4 chiếm 2,5 điểm của mình, gồm 3 ý, ý b) yêu cầu phải tính số đo góc, ý c) yêu cầu chứng minh tia phân giác. Ý b) mình quên mất "trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa..." thì trừ bao nhiêu điểm. Bạn nào thi rồi giúp mình nhé!
Chắc bị trừ khoảng 0,5 thôi. Còn bài toán thì chị thuyhuongyc nói đúng rồi. Bạn ghi sai đề.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Chắc bị trừ khoảng 0,5 thôi. Còn bài toán thì chị thuyhuongyc nói đúng rồi. Bạn ghi sai đề.
Bạn ơi, mình sợ là câu a) mình đúng nhưng câu b) thiếu cái đấy thì có khi tính chất tia nằm giữa sẽ sai (nếu nó không năm cùng nửa mặt phẳng thì sao?) thì tính chất cộng góc sẽ sai và câu c) sẽ không chứng minh được là tia phân giác. Chắc trừ nặng lắm :( Giờ cậy vào bài 1 tiết thôi.
 

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
862
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Bạn ơi, mình sợ là câu a) mình đúng nhưng câu b) thiếu cái đấy thì có khi tính chất tia nằm giữa sẽ sai (nếu nó không năm cùng nửa mặt phẳng thì sao?) thì tính chất cộng góc sẽ sai và câu c) sẽ không chứng minh được là tia phân giác. Chắc trừ nặng lắm :( Giờ cậy vào bài 1 tiết thôi.
Câu a) đề gì vậy bạn, để mình chia điểm thử.
 
Top Bottom