Giúp đỡ vài bài về căn thức bậc hai

M

manhkhoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm điều kiện có nghĩa:
1)
[tex]\frac{x-1}{\frac\ sqrt{x-5}[/tex]


2)
[tex]\sqrt{x^2-4x+5}[/tex]/5-2x (/ là phần)


2/Tính
1)
[TEX]\sqrt{x^2-10x+25} [/TEX] /x^2-3x-1 (/ là phần)
3\Tìm x

1)[TEX]2 \sqrt{x-1} - 2\sqrt2=0[/TEX]
Có gì mod sửa cái phần nhé :) E làm ko dc :( Xin mọi người giúp :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

grh

bài 1
a, x\geq5
b,2x khác 5
x khác 5/2
2,
= (x-5)/(x^2-3x-1)
3,điều kiện xác định x\geq1
2[TEX]\sqrt x-1[/TEX]=2[TEX]\sqrt2[/TEX]
[TEX]\sqrt x-1[/TEX]=[TEX]\sqrt2[/TEX]
x-1=2
x=3(thoả mãn)
 
Last edited by a moderator:
M

mimasaka

1/ Tìm điều kiện có nghĩa:
1)
[tex]\frac{x-1}{\frac\ sqrt{x-5}[/tex]


2)
[tex]\sqrt{x^2-4x+5}[/tex]/5-2x (/ là phần)


2/Tính
1)
[TEX]\sqrt{x^2-10x+25} [/TEX] /x^2-3x-1 (/ là phần)
3\Tìm x

1)[TEX]2 \sqrt{x-1} - 2\sqrt2=0[/TEX]
Có gì mod sửa cái phần nhé :) E làm ko dc :( Xin mọi người giúp :D

1. Biểu thức có nghĩa khi căn thức dưới mẫu khác 0 và biểu thức dưới căn lớn hơn hoặc = 0
=> x - 5 > 0 <=> x > 5

2. Tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom