GIÚP ĐỠ NHANH NHẤT CÓ THỂ

~Never cry~

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
53
54
116
Nam Định
THCS Mỹ Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giác ABC cân tại A, có đường cao là AH. Biết BC=6cm;AB=6cm
a, TÍNH AH
b,Gọi G là trọng tâm tam giác ABC, kẻ đường thẳng D đi qua Cvà vuông góc với BC.Tia BGcắt tại E.chứng minh AG=CE và góc AEB > góc ABE
(giúp đỡ mình nha, mai kiểm tra rồi)r106r106
 
Last edited:

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
mình chỉ nói cách làm thôi nhé

CM : ABC là tam giác đều (AB=AC,AB=BC)
=> góc C = 60 độ
=> góc ACE = 90 độ - 60 độ = 30 độ (1)
vì ABC đều -> AH là đường cao cũng là phân giác
-> góc HAC = 1/2 góc A = 30 độ (A = 60 độ vì ABC đều) (2)
cũng vì ABC đều nên tia BG là đường trung trực của AC
gọi giao điểm của BG và AC là I
ta có : AI = IC (3)
từ (1)(2)(3) CM tam giác AIG và tam giác CIE bằng nhau (g. c.g)
-> AG = CE (2 cạnh tương ứng trong 2 tam giác bằng nhau )


chứng minh 2 góc thì bạn đợi 1 chút
 
  • Like
Reactions: jijung queens

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
cách làm tiếp :
Cm : Tam giác AEI và tam giác CIG bằng nhau( 1 góc đối đỉnh 2 cạnh ở 2 tam giác bằng nhau ở trên)
=> góc CAE = góc ACG (2 góc tương ứng ......)
=> góc CAE = 30 độ
góc AIE = 90 độ (tia BG là trung trực của Ac)
-> góc AEB = 180-(90+30)
= 60 độ (*)
BG cũng là phân giác của góc B
góc ABE = 1/2 góc B = 30 độ(**)
từ (*) và (**) so sánh 2 góc

mình không biết đúng không nữa :D
 
  • Like
Reactions: jijung queens

JinMin Young

Ngày hè của em
Thành viên
27 Tháng hai 2017
320
470
239
Nghệ An
tam giác ABC cân tại A, có đường cao là AH. Biết BC=6cm;AB=6cm
a, TÍNH AH
b,Gọi G là trọng tâm tam giác ABC, kẻ đường thẳng D đi qua Cvà vuông góc với BC.Tia BGcắt tại E.chứng minh AG=CE và góc AEB > góc ABE
(giúp đỡ mình nha, mai kiểm tra rồi)r106r106
1488548985906280214493.jpg
Hình
 
  • Like
Reactions: ~Never cry~
Top Bottom