[Giúp Đỡ]Giải giúp em bài này

B

bookchai282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác vuong tai A có \{ABC}=2ACB và AD là đường cao
a)Chứng minh tam giác ADB đồng dạng với tam giác ABC
b)Kẻ tia phân giác của góc ABC cắt AD tại F và AC tại E. CMR: AB^2=AE.AC
c)CMR: DE/AF=AE/EC
P/S: Lần Đầu post bài có gì sai sot mong anh em bỏ qua
 
N

ndnl

Tam giác vuong tai A có \{ABC}=2ACB và AD là đường cao
a)Chứng minh tam giác ADB đồng dạng với tam giác ABC
b)Kẻ tia phân giác của góc ABC cắt AD tại F và AC tại E. CMR: AB^2=AE.AC
c)CMR: DE/AF=AE/EC
P/S: Lần Đầu post bài có gì sai sot mong anh em bỏ qua[/QUOTE]

Câu a nek.
tam giác có góc A=90 độ \Rightarrow góc B + góc C=90 độ
mà \{B}=2\{C} \Rightarrow góc B bằng 60 độ, góc C bằng 30 độ
có AD là đường cao
\Rightarrow \{BAD}=30 độ
2 tam giác đó đồng dạng với nhau theo trường hợp g.g
 
Top Bottom