giúp đỡ đề toán ôn kiểm tra ( hàm số bật nhất )

T

tranhai445

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp em 2 đề này em cảm ơn ạ
cGbt1Rx.jpg

t5A7eN0.jpg
 
T

thaotran19

Đề 2:
Bài 1:
$M \in (d)$ \Rightarrow $6=3a+2 =>x=\dfrac{4}{3}$

Bài 2:
Gọi (d) là đường thẳng đi qua O tạo với trục hoành 1 góc $60^o$ và pt của (d) là $y=nx+m$

Nếu $n=1$ thì $\sqrt{3}$ \Rightarrow $y=\sqrt{3}x$
$(d_1)~:y=ax+b$ là phương trình cần tìm.

$(d_1)$ // (d) , có: $a=\sqrt{3}$

\Rightarrow $y= \sqrt{3}x+b$

$(d_1)$ đi qua A có:

$-1= 2\sqrt{3}+b$=>b
.....
Bài 3:
c) -1.1=-1
=>y=-x+3 và y=x vuông góc với nhau.

Khi nào rảnh mình làm típ nha!:)|:)
 
T

tranhai445

Đề 2:
Bài 1:
$M \in (d)$ \Rightarrow $6=3a+2 =>x=\dfrac{4}{3}$

Bài 2:
Gọi (d) là đường thẳng đi qua O tạo với trục hoành 1 góc $60^o$ và pt của (d) là $y=nx+m$

Nếu $n=1$ thì $\sqrt{3}$ \Rightarrow $y=\sqrt{3}x$
$(d_1)~:y=ax+b$ là phương trình cần tìm.

$(d_1)$ // (d) , có: $a=\sqrt{3}$

\Rightarrow $y= \sqrt{3}x+b$

$(d_1)$ đi qua A có:

$-1= 2\sqrt{3}+b$=>b
.....
Bài 3:
c) -1.1=-1
=>y=-x+3 và y=x vuông góc với nhau.

Khi nào rảnh mình làm típ nha!:)|:)

bác có thể giải giúp em câu 5 của đề 2 được ko. em cảm ơn ạ
 
T

thaotran19

Đề 2:
Bài 5:
a) (d) cắt (d') tại 1 điểm thuộc trục tung
\Rightarrow (d) cắt (d') tại điểm $A(0;y_A)$
\Rightarrow $y_A=2.0+m=3.0+4-m$
\Leftrightarrow $2m=4\rightarrow m=2$

b) (d) cắt (d') tại 1 điểm thuộc trục hoành
\Rightarrow (d) cắt (d') tại điểm $B(x_B;0)$
\Rightarrow $2x+m=0$ và $3x+4-m=0$
Giải hpt trên tìm được $m.$
 
Top Bottom