giúp đỡ đề toán hình học ( đường tròn )

T

tranhai445

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các cao nhân có thể giải giúp cho em câu 3d được ko, em cảm ơn rất nhiều ạ :(
djDdr7u.jpg
[/IMG]
 
L

leminhnghia1

d,...

OM là phân giác $ \widehat{BOC}$ nên I là điểm chính giữa cung BC.

$ \widehat{CBI}= \frac{1}{2}sd IC$

$ \widehat{IBM}=\frac{1}{2}sd BI$ (tiếp tuyến dây cung)

Mà $sd IC=sd BI \ => \ \widehat{CBI}= \widehat{IBM}$

BI là phân giác $ \widehat{MBC}$
 
Top Bottom