Vật lí 10 [Giúp đỡ] Chuyển Động Thẳng Đều

duc2003hcm

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
30
12
21
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B với vận tốc v1 = 30 km/h và đi từ B về A với v2= 20 km/h . Tính vận tốc trung bình trên cả đi và về .

Dù đáp án là v = 0 nhưng mình không biết là vì sao là 0 . Cầu lời giải thích . Xin cám ơn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi từ A đến B với vận tốc v1 = 30 km/h và đi từ B về A với v2= 20 km/h . Tính vận tốc trung bình trên cả đi và về .

Dù đáp án là v = 0 nhưng mình không biết là vì sao là 0 . Cầu lời giải thích . Xin cám ơn
Sao vận tốc trung bình trên cả đi và về lại là 0 nhỉ? Như thế vật không chuyển động à!
 

duc2003hcm

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
30
12
21
22
TP Hồ Chí Minh
Mình đã giải ra . Ta có công thức V tb = [tex]\frac{\Delta x}{\Delta t} = \frac{0}{\Delta t}[/tex] .
[tex]\Delta x = 0[/tex] vì tọa độ điểm xuất phát là A , kết thúc là A nên vectơ độ dời [tex]\vec{AA}[/tex] có giá trị là 0 ([tex]\Delta x[/tex] chính là giá trị của vec tơ độ dời) . Áp dụng theo công thức 0 chia bất kì với mọi số nào đều cũng = 0

Vậy vận tốc trung bình = 0
 
Top Bottom