Giúp đỡ bài tập về các phép đếm

L

lovelycat_handoi95

Cho tập A gồm {0; 1; 2; 3; 4; 5 }

Hỏi: Có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000.

Gọi Số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000 là [TEX]\overline{abcde}[/TEX]
TH1:a=1=>a có 1 cách chọn
c:có 3 cách chọn
b,c,d có 6 cách chọn
=>có [TEX]3.6^3[/TEX] cách chọn
Th2:a=2=>a 1cách chọn
b có 5 cách
e có 3 cách
c,d có 6 cách
=>có [TEX]5.3.6^2[/TEX] cách chọn

Vậy Số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000 là [TEX]3.6^3+5.3.6^2[/TEX] Chữ số
 
T

test19

Gọi Số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000 là [TEX]\overline{abcde}[/TEX]
TH1:a=1=>a có 1 cách chọn
c:có 3 cách chọn
b,c,d có 6 cách chọn
=>có [TEX]3.6^3[/TEX] cách chọn
Th2:a=2=>a 1cách chọn
b có 5 cách
e có 3 cách
c,d có 6 cách
=>có [TEX]5.3.6^2[/TEX] cách chọn

Vậy Số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000 là [TEX]3.6^3+5.3.6^2[/TEX] Chữ số
Mình giải như thế này không biết ý bạn thế nào.
[TEX]\overline{abcde}[/TEX]
a thuộc {1;2}
b thuộc {0;1;2;3;4}
c thuộc {0;2;4}

TH1: a=1.
a có 1 cách
e có 3 cách
b có 3 cách
c có 3 cách
d có 2 cách
=> TH1 có 1.3.4.3.2 = 54 cách

TH2: a=2.
a có 1 cách
e có 2 cách
b có 3 cách
c có 3 cách
d có 2 cách
=> TH2 có 1.2.3.3.2 = 36 cách

Vậy có 54+36= 90 cách.


Mình giải như thế có được không.
 
N

niemkieuloveahbu

Đúng là tổ hợp làm ra nhiều đáp án,cách làm của tớ:
Gọi số cần tìm: abcde
MÌnh làm cũng giống bạn,nhưng khác chỗ
a thuộc {1;2}
b thuộc {0;1;2;3;4}
c thuộc {0;2;4}

TH1: a=1.
a có 1 cách
e có 3 cách
b có 4 cách
c có 3 cách
d có 2 cách
=> TH1 có 1.3.4.3.2 = 72 cách

TH2: a=2.
a có 1 cách
e có 2 cách
b có 3 cách
c có 3 cách
d có 2 cách
=> TH2 có 1.2.3.3.2 = 36 cách

Vậy có 72+36= 108 cách.
Lỗi tính toán không đáng có,cẩn thận bạn ạ.:p:p
 
S

small_sun

Gọi Số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000 là [TEX]\overline{abcde}[/TEX]
TH1:a=1=>a có 1 cách chọn
c:có 3 cách chọn
b,c,d có 6 cách chọn
=>có [TEX]3.6^3[/TEX] cách chọn
Th2:a=2=>a 1cách chọn
b có 5 cách
e có 3 cách
c,d có 6 cách
=>có [TEX]5.3.6^2[/TEX] cách chọn

Vậy Số có 5 chữ số khác nhau là số chẵn và nhỏ hơn 25000 là [TEX]3.6^3+5.3.6^2[/TEX] Chữ số
tớ nhậnthấy có vấn đề ở bài này: chỗ màu nâu
-phải có đk cho e trước
và e có 2 cách( trừ số 2), b có 3 cách( trừ a=2, e và 5), c có3 cách( trừ a, e, b), d có 2 cách.
 
H

huutrung191

Đúng là tổ hợp làm ra nhiều đáp án,cách làm của tớ:
Gọi số cần tìm: abcde
MÌnh làm cũng giống bạn,nhưng khác chỗ
a thuộc {1;2}
b thuộc {0;1;2;3;4}
c thuộc {0;2;4}

TH1: a=1.
a có 1 cách
e có 3 cách
b có 4 cách
c có 3 cách
d có 2 cách
=> TH1 có 1.3.4.3.2 = 72 cách

TH2: a=2.
a có 1 cách
e có 2 cách
b có 3 cách
c có 3 cách
d có 2 cách
=> TH2 có 1.2.3.3.2 = 36 cách

Vậy có 72+36= 108 cách.
Lỗi tính toán không đáng có,cẩn thận bạn ạ.:p:p
vì sao chỗ đó chọn 4 bạn, mình nghỉ tập a chọn 1, tập e chon 1. Mà 2 phần tử đó đều thuộc b=> b có 3 cách chứ :D
 
C

contraidaigailakho

Song Gio Phu Doi Trai Tien Tai Che Mat Gai hay k moi nguoi

để mình lam cho mọi người coi bài mình nha:
-gọi số có 5 chữ số khác nhau là ABCDE
-TH1 A=1
A có 1 cách chọn
E có 3 cách chọn
B có 4 cách chọn
C có 3 cách chọn
D có 2 cách chọn
=> có 72 cách chọn
-TH2 A=2
A có 1 cách chọn
E có 2 cách chọn
B có 4 cách chọn
C có 3 cách chọn
D có 2 cách chọn
=> có 64 cách chọn
vậy co tất cả 72+64=136 cách chọn
nếu bài làm của mình có sai thì mong mọi người chỉ bảo nha
 
Top Bottom