Giúp đỡ bài tập nữa đây

D

dnasasaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7:Giải hệ phương trình:
(x^2+xy+y^2)√x^2+y^2 =185
(x^2-xy+y^2)√x^2+y^2 =65
b)Giải phương trình theo tham số a:
(x+a)(x+2a)(x+3a)(x+4a)=3a^4

Bài 8:Biết các số dương x,y,z thoả mãn hệ phương trình:
x^2+xy+(y^2)/3 =25
(y^2)/3 + z^2 =9
z^2 +xz+x^2 =16
Hãy tính :A=xy+2yz+3xz
Bài 9:Giải và biện luận cho hệ phương trình sau với m là tham số:
2(m^2)x+3(m-1)y =3
m(x+y) -2y =2
 
M

ms.sun

b)Giải phương trình theo tham số a:
(x+a)(x+2a)(x+3a)(x+4a)=3a^4

[TEX]pt \Leftrightarrow (x^2+5ax+4a^2)(x^2+5ax+6a^2)-3a^4=0[/TEX]
Đặt [TEX] x^2+5ax+5a^2=b [/TEX]
[TEX] \Rightarrow pt \Leftrightarrow (b-a^2)(b+a^2)-3a^4=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow b^2-a^4-3a^4=0 \Leftrightarrow b^2-4a^4=0 \Leftrightarrow (b-2a^2)(b+2a^2)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow b=2a^2;b=-2a^2[/TEX]
_ [TEX] b=2a^2 \Rightarrow x^2+5ax+3a^2=0[/TEX]
đến đây dùng delta rồi biện luân x theo a là ổn ,rồi th kia gải tương tự
không biết đúng không nhỉ ?:D
 
Top Bottom