P
phepmaukidieu


còn 2 câu nữa giúp mình đi , mình cần gấp lắm ( trước 6:30 ngày mai)
2,[tex]\frac{1}{\sqrt{x}} + \frac{1}{\sqrt{2x-3}}= \sqrt{3} (\frac{1}{\sqrt{4x-3}} +\frac{1}{\sqrt{5x-6}})[/tex]
3, [tex]\left{\begin{x+\frac{2xy}{\sqrt[3]{x^2 -2x+9}} =x^2 +y}\\{y+\frac{2xy}{\sqrt[3]{y^2 -2y +9}} =y^2 +x}[/tex]
thêm mấy câu nữa
4,[tex]\sqrt{2x^2 -6x+8} - \sqrt{x}\leq x-2[/tex]
5, [tex]\sqrt{2^2 -10x+16} - \sqrt{x-1} \leq x-3[/tex]
6, [tex]x^3 +x^2 +2 +3x\sqrt{x+1}>0[/tex]
thanksssssssssssssssssss
2,[tex]\frac{1}{\sqrt{x}} + \frac{1}{\sqrt{2x-3}}= \sqrt{3} (\frac{1}{\sqrt{4x-3}} +\frac{1}{\sqrt{5x-6}})[/tex]
3, [tex]\left{\begin{x+\frac{2xy}{\sqrt[3]{x^2 -2x+9}} =x^2 +y}\\{y+\frac{2xy}{\sqrt[3]{y^2 -2y +9}} =y^2 +x}[/tex]
thêm mấy câu nữa
4,[tex]\sqrt{2x^2 -6x+8} - \sqrt{x}\leq x-2[/tex]
5, [tex]\sqrt{2^2 -10x+16} - \sqrt{x-1} \leq x-3[/tex]
6, [tex]x^3 +x^2 +2 +3x\sqrt{x+1}>0[/tex]
thanksssssssssssssssssss
[tex]4, 64x^6 -112x^4 +56x^2 -7=2\sqrt{1-x^2}[/tex]
bài nè làm thế này nè(có sự hướng dẫn cua yenngocthu)
đk [tex]1-x^2\ge 0 \Leftrightarrow -1\le x\le 1[/tex]
[tex]x=cos t [/tex]vì x thuộc [-1,1] nên t thuộc[tex] [0,\pi][/tex]
pt trở thành
[tex]64cos^6 t-112 cos^4 t+56cos^2 t-7=2\sqrt{1-cos^2 t}[/tex]
[tex]64cos ^6 t-112 cos^4 t+56cos^2 t-7=2sint[/tex]
[tex]do ..cost[/tex]#0nên[tex]cos^7 t-112 cos^5 t+56cos^3 t-7cost=2sintcost[/tex]
[tex]cos7 t=sin2t[/tex]
[tex]cos7 t= cos(\frac{\pi}{2}-2t)[/tex]
tự giải típ là ra
Tớ làm cách này cho người nào ko biết cái hằng đẳng thức kia :..nói thiệt cái loại hằng đẳng thức đó chỉ được học đến mũ 4 là cùng thui ....
[tex]VT=64x^2(x^4-2x^2+1)+16x^2(x^2-1)+8(x^2-1)+1=2\sqrt{1-x^2}[/tex]
Đặt x=cosx thì
[tex]VT=64(cosx)^2(sinx)^4-16(cosx)^2(sinx)^2-8(sinx)^2+1=2sinx[/tex]
[tex]VT=16(cosx)^2(sinx)^2(4(sinx)^2-1)=8(sinx)^2-1+2sinx[/tex]
[tex]VT=16(cosx)^2(sinx)^2(2sinx-1)(2sinx+1)=(2sinx+1)(4sinx-1)[/tex]
Đến đây tự giải tiếp nghe các bạn........bùn ngủ quá rùi
Last edited by a moderator: