I
incon_anngon_beotron_95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC, M,N là trung điểm AB,AC. E thuộc AB, F thuộc AC sao cho EA/EB=FC/FA. Chứng minh rằng MN giao EF tại I là trung điểm của EF
2. Cho tam giâc dều ABC, D thuộc AB, E thuộc AC sao cho AD=CE. Từ M di động trên cạnh BC, kẻ MN//CD, MP//BE (N thuộc AB, P thuộc AC).
a. Chứng minh rằng: BE=CD
b. ----------------------- MN+MP không đổi
2. Cho tam giâc dều ABC, D thuộc AB, E thuộc AC sao cho AD=CE. Từ M di động trên cạnh BC, kẻ MN//CD, MP//BE (N thuộc AB, P thuộc AC).
a. Chứng minh rằng: BE=CD
b. ----------------------- MN+MP không đổi