\int_{}^{} cos^(n)dx = ? \int_{}^{} sin^(n)dx = ? tks trước
T tienthuan_94 30 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{} cos^(n)dx = ? \int_{}^{} sin^(n)dx = ? tks trước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{} cos^(n)dx = ? \int_{}^{} sin^(n)dx = ? tks trước
H hoanghondo94 30 Tháng một 2012 #2 tienthuan_94 said: \int_{}^{} cos^(n)dx = ? \int_{}^{} sin^(n)dx = ? tks trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Nếu n chẵn thì sử dụng công thức hạ bậc -Nếu n lẻ (n=2p+1) thì thực hiện biến đổi : [TEX]{\color{Blue} I=\int sin^nxdx=\int (sinx)^{2p+1}dx=\int (sinx)^{2p}sinxdx=-\int (1-cos^2x)^pd(cosx)[/TEX] Đến đây cậu sử dụng khai triển nhị thức Newton [TEX]{\color{Blue} =-\int \left [ C_p^0-C_p^1cos^x+...+(-1)^kC_p^k(cos^2x)^k+...+(-1)^pC_p^p(cos^2x)^p \right ]d(cosx)[/TEX] Tương tự với cái kia : [TEX]{\color{Blue} I=\int cos^nxdx=\int (cosx)^{2p+1}dx=\int (cosx)^2pcosxdx=\int (1-sin^2x)^pd(sinx)[/TEX]
tienthuan_94 said: \int_{}^{} cos^(n)dx = ? \int_{}^{} sin^(n)dx = ? tks trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Nếu n chẵn thì sử dụng công thức hạ bậc -Nếu n lẻ (n=2p+1) thì thực hiện biến đổi : [TEX]{\color{Blue} I=\int sin^nxdx=\int (sinx)^{2p+1}dx=\int (sinx)^{2p}sinxdx=-\int (1-cos^2x)^pd(cosx)[/TEX] Đến đây cậu sử dụng khai triển nhị thức Newton [TEX]{\color{Blue} =-\int \left [ C_p^0-C_p^1cos^x+...+(-1)^kC_p^k(cos^2x)^k+...+(-1)^pC_p^p(cos^2x)^p \right ]d(cosx)[/TEX] Tương tự với cái kia : [TEX]{\color{Blue} I=\int cos^nxdx=\int (cosx)^{2p+1}dx=\int (cosx)^2pcosxdx=\int (1-sin^2x)^pd(sinx)[/TEX]