[Giúp] Chứng minh đường trung trực

P

pokemonletgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hum trước tớ đi học thêm, chả bik thầy lấy đâu ra bài này nữa, post lên đây nhờ mọi người giải giúp:

Cho tam giác vuông cân ABC (AB = AC) Lấy M là điểm bất kỳ trên AB. Lấy N và P lần lượt là trung điểm của MC và AB. Từ A kẻ tia Ax vuông góc với PN. Từ B kẻ tia By song song với AC. Các tia Ax và By cắt nhau tại E. Chứng minh BC là trưng trực của ME.

Hình tớ vẽ sẵn, nhờ bạn nào biết thì giải giúp. (Tải hình về, vẽ thêm vào hình giúp mình nhá, Thanks nhìu nhìu)

PIc1.png
 
C

cute_ng0cngh3ch

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SStam giac vuông cân j ma tớ chẳng thấy vuông j cả. ma ban nhầm ak tớ nhìn hinh chẳng thấy BC là trung trức of ME j cả
 
Last edited by a moderator:
C

cute_ng0cngh3ch

Hum trước tớ đi học thêm, chả bik thầy lấy đâu ra bài này nữa, post lên đây nhờ mọi người giải giúp:

Cho tam giác vuông cân ABC (AB = AC) Lấy M là điểm bất kỳ trên AB. Lấy N và P lần lượt là trung điểm của MC và AB. Từ A kẻ tia Ax vuông góc với PN. Từ B kẻ tia By song song với AC. Các tia Ax và By cắt nhau tại E. Chứng minh BC là trưng trực của ME.

Hình tớ vẽ sẵn, nhờ bạn nào biết thì giải giúp. (Tải hình về, vẽ thêm vào hình giúp mình nhá, Thanks nhìu nhìu)

PIc1.png

GIAI
Vì tam giác ABC vuông cân tại A \Rightarrow \{ABC}= \{ACB}
 
Last edited by a moderator:
P

pokemonletgo

GIAI
Vì tam giác ABC vuông cân tại A \Rightarrow \{ABC}= \{ACB}

Chả hiểu gì cả

Bài lớp 7 đấy, chả bik thầy lấy đâu ra bài này nữa, tớ đi học về làm luôn, đến nay đã mất tổng cộng 3 hay 4 ngày gì đó. Mà cũng chả biết vẽ thêm như thế nào, Tớ đang thử vẽ : Nối HN; chứng minh HN = MN = NC => tam giác HNC vuong tại H nhưng chưa ra
 
Last edited by a moderator:
M

mewpokemon

Các bạn có thể làm theo các này (nghĩ 5 ngày mới ra, Poke làm song nhớ nháy nút "kảm ơn" nha)

Gọi O là trung điểm BC; nối PO, nối ON
G là giao điểm của Ax và PO
Có GP là đường trung bình của
eq.latex

ON là trung bình của
eq.latex

CUối cùng chứng minh
eq.latex
(g.c.g)
\Rightarrow MB =BE
(Phần còn lại chắc ai cũng hiểu rồi)
 
Q

quananhthu

giúp mình với,các bạn ơi****************************??????????
Cho tam giác ABC vuông cân tại A,đường trung tuyến AM lấy điểm D bất kì trên MC,kẻ BE và CK cùng vuông góc AD. CMR:
tam giácEMK là tam giác vuông cân
 
Top Bottom