Giúp cái~

E

emkobit98

số số hạng là:(203-23):20+1=10 số
23+43+63+..............+203
=(23+203)+(43+183)+(63+163)+(83+143)+(103+123)
=223+223+223+223+223
=223.5
=1115
 
P

princess_ice_219

tui ko pit' co dung ko!!!tui lam ko can den cai day tren cung ra@@hihi

A= 23+43+63+...+203
SSH: (203-23)/20+1=10(SH)
Tổng: (203+23)*10/2=1130
 
X

x3trolai

Bài 1:
Biết: 13+23+.................+103=3025
TÍnh : 23+43+63+..............+203= ?
Ta có: mỗi số liên tiếp( trong bài này) hơn kém nhau 20 ĐV
=> Số số hạng là ( 203-23)/20+1=10 (ĐÚNG)
ta gọi SỐ CẦN TÌM LÀ "S"
\Rightarrow S=23+43+63+...+203
\Rightarrow S=(23+203)+(43+183)+...(103+123)
\Rightarrow2S=226+226+...+226 {10 số hạng}
\Rightarrow2S=226*10
\RightarrowS =226*10/2
\RightarrowS =1130
ĐÚNG 100% RỒI VÀ CÒN TƯỜNG TẬN NỮA ĐẤY (nhớ thanks nha):D:D:D:D:D:D:D
 
N

nhithithu

[TEX]13 + 23 + 33 +...+103 = 3025[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow2.13 + 2.23 +..+ 2.103 = 2.3025[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow26 + 46 +..+206 = 6050[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(23+3) + (43+3) +..+(203+3) = 6050[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow23 + 43 +..+203 = 6050 - 3.10[/TEX]

[tex]S = 6020[/tex]

Ta có: mỗi số liên tiếp( trong bài này) hơn kém nhau 20 ĐV
=> Số số hạng là ( 203-23)/20+1=10 (ĐÚNG)
ta gọi SỐ CẦN TÌM LÀ "S"
\Rightarrow S=23+43+63+...+203
\Rightarrow S=(23+203)+(43+183)+...(103+123)
\Rightarrow2S=226+226+...+226 {10 số hạng}
\Rightarrow2S=226*10
\RightarrowS =226*10/2
\RightarrowS =1130
ĐÚNG 100% RỒI VÀ CÒN TƯỜNG TẬN NỮA ĐẤY (nhớ thanks nha):D:D:D:D:D:D:D
Nếu như vầy thì cho 13+23+33+...+103=3025 làm gì ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: sakura_tomoeda
L

linh100dl

giải
Số số hạng là ( 203-23):20+1=10
Gọi số cần tìm là S
S=23+43+63+...+203
S=(23+203)+(43+183)+...(103+123)
2S=226+226+...+226
2S=226x10
S =226x10:2
S =1130
Đúng 100%. Nhớ thanks mjnh nha
:khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8):
 
M

muttay04

13+23+33+.......+103=3025
=>2.(13+23+33+.......+103)=3025.2
=>26+46+66+.......+206=6050
=>23+43+63+..............+203=6050-10
=>=6040
 
Top Bottom