Giúp cái... KTQD 1996

N

newton97

y= x^3 - mx^2 - (2m^2 - 7m + 7)x + 2(m - 1)(2m - 3
Tìm m để hs đồng biến trên khoảng (2 đến dương vô cùng)

mình giải thử bài trên nha:
TXĐ:R
mình tính y'=3x^2-2mx - (2m^2-7m+7)
rồi tính đen ta=............. hình như lớn hơn 0 thì phải
sau đó mình viết ra 2 nghiệm
x1<x2 theo m
sau đó giải hệ x2< 2 là ok
trên đây là ý kiến của mình nếu sai sot ở đâu mong mọi người chỉ giúp
 
S

s2nhoxngoxs2

y= x^3 - mx^2 - (2m^2 - 7m + 7)x + 2(m - 1)(2m - 3
Tìm m để hs đồng biến trên khoảng (2 đến dương vô cùng)
TXĐ D=R
y'=3x^2-2mx-2m^2+7m-7
y'=0
anhso-21030_CodeCogsEqn%2811%29.gif

lập BBT xếp giá trị của x theo thứ tự ta có
hs đồng biến trên khoảng (2;+\infty) khi
anhso-21656_CodeCogsEqn(12).gif

vậy với m<1 thì hs đồng biến trên khoảng (2;+\infty)
 
P

pipi2

TXĐ D=R
y'=3x^2-2mx-2m^2+7m-7
y'=0
anhso-21030_CodeCogsEqn%2811%29.gif

lập BBT xếp giá trị của x theo thứ tự ta có
hs đồng biến trên khoảng (2;+\infty) khi
anhso-21656_CodeCogsEqn%2812%29.gif

vậy với m<1 thì hs đồng biến trên khoảng (2;+\infty)
sr nha nhỡ nói sai thỳ mọi người tha lỗi
theo t bài này phải giải 2 trường hợp
th1: đồng biến trên cả trục R, như thế thì chắc chắn nó sẽ db trên đoạn kia
th2 mới làm nthe kia
nói vậy k biết đúng hay sai nữa :-ss
 
S

s2nhoxngoxs2

sr nha nhỡ nói sai thỳ mọi người tha lỗi
theo t bài này phải giải 2 trường hợp
th1: đồng biến trên cả trục R, như thế thì chắc chắn nó sẽ db trên đoạn kia
th2 mới làm nthe kia
nói vậy k biết đúng hay sai nữa :-ss
thì mình dựa vào bài thui.
ở đây th1 không thể xay ra vì denta>0 với mọi m rồi nên chỉ xảy ra th2 thôi
 
H

huyrom

phương pháp giải thì giống bạn S2nhoxngoxs2 nhưng kết quả đúng là -1<= m <= 5/2.
 
Top Bottom