giúp cái _ thank nhiệt tình luôn

V

vanculete

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp cái _hoá 12_ thank nhiệt tình luôn

cho 30,6 g hh Mg, Zn, Ag tác dụng với 900 ml dd HCl 1M vừa đủ sau p/ư cho dd NaOH vào dd sau p/ứ thu được ktủa max . lọc kết tủa và nung đến kl không đổi thu được a gam crắn . tìm a?

đề đúng 100% không bàn cãi
 
Last edited by a moderator:
L

lunmamun

Thì ý của đề là Ag ko tác dụng,đâu phải nhất thiết là phải chất tác dụng với HCl đâu.
 
V

vanculete

[hoá 12] _không hay không lấy tiền

hoà tan hết 32,9 g hh A gồm Mg, Al, Zn, Fe trong dd HCl dư sau p/ư thu được 17,92 lít H2 (đktc). Mặt khác nếu đốt hết hh A trong 02 dư thu dược 46,5 gam crắn B . %m Fe?
 
Last edited by a moderator:
K

konnit_keomut_bimbim.sua

hoà tan hết 32,9 g hh A gồm Mg, Al, Zn, Fe trong dd HCl dư sau p/ư thu được 17,92 lít H2 (đktc). Mặt khác nếu đốt hết hh A trong 02 dư thu dược 46,5 gam crắn B . %Mn Fe?
cái tô màu đỏ đó nghĩa là sao đây pac' , xem lại hộ em cái:D
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

hoà tan hết 32,9 g hh A gồm Mg, Al, Zn, Fe trong dd HCl dư sau p/ư thu được 17,92 lít H2 (đktc). Mặt khác nếu đốt hết hh A trong 02 dư thu dược 46,5 gam crắn B . %m Fe?
số mol e[TEX]H_2[/TEX]nhận=1,6
số mol e [TEX]O_2[/TEX] nhận=1,7
[TEX]>>>>>>>>>n_{Fe}=0,1mol>>>>>>>>>>>>%mFe[/TEX]
 
V

vanculete

mong mọi người trình bày cẩn thận cho cái , thì mới thank được chứ
 
C

congtrjck

cho 30,6 g hh Mg, Zn, Ag tác dụng với 900 ml dd HCl 1M vừa đủ sau p/ư cho dd NaOH vào dd sau p/ứ thu được ktủa max . lọc kết tủa và nung đến kl không đổi thu được a gam crắn . tìm a?

đề đúng 100% không bàn cãi
từ mol HCl -> tổng mol Mg, Zn = 0.45 -> mol oxi trong oxit = 0.45 ->mO2 = 7,2
rắn a = 30,6 + 7,2 = 37,8
đấy là cách của mình dựa vào DLBT điện tích
còn cách của thằng bạn là ad DLBT nguyên tố
từ mol Cl- -> OH- -> O
 
Top Bottom