Giup cách làm BBT cái

G

gacon_nhayau

sai

chẳng hiểu viết gì
bạn có thể viết lại dễ hìn hơn không
như thế này nhé
đề :xét tính đơn điệu của H/s
a)x/(x)^2+1
b)Căn của -(x)^2+6x-5
mình mới vào 4r nên chưa đọc cách viết công thức các bạn thông cảm ai hiểu được thì làm giúp minh ^^ thank alot
 
Last edited by a moderator:
V

vit719

như thế này nhé
đề :xét tính đơn điệu của H/s
a)x/(x)^2+1
b)Căn của -(x)^2+6x-5
mình mới vào 4r nên chưa đọc cách viết công thức các bạn thông cảm ai hiểu được thì làm giúp minh ^^ thank alot
a) TXĐ : D = [tex]\mathbb{R}[/tex]
[tex]y'=\frac{1-x^2}{(x^2+1)^2}[/tex]
[tex] y'=0 \Leftrightarrow1- x^2=0 \Leftrightarrow\left[\begin{x=1}\\{x=-1}[/tex]
viết bảng biến thiên ra ta sẽ dc
hs đông biến trên các khoảng (-1;1)
hs nghịch biến trên các khoảng (- \infty;-1) ;( 1;+ \infty)
b)TXĐ: D = (1;5)
[tex] y'=\frac{-2x +6}{2\sqr{-x^2 +6x -5}}[/tex]
[tex] y' =0 \Leftrightarrow x=3[/tex]
vẽ bảng biến thiên ra ra dc:
hs đông biến trên khoảng (1;3)
hs nghịch biến trên khoảng (3;5)
 
G

gacon_nhayau

rất cảm ơn bạn nhưng cho mình hỏi tí nhá: ở câu a mẫu luôn dương nên khi làm BBT không có nghiệm còn câu b vẫn ghi cả nghiệm mẫu ah?
 
Top Bottom