[giup]cac cong thuc

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị dúp em tổng hợp các công thức tính diện tích thể tích và Chu vi :
+Trong mặt phẳng ( tam gaíc , tứ giác , vuông , nhật ,thang cân,hình thang, đa gaíc ......)
+Trong Không gian ( hình chóp . khối . lăng trụ .....)
Thank nhìu nhìu
 
C

chickengold

Các anh chị dúp em tổng hợp các công thức tính diện tích thể tích và Chu vi :
+Trong mặt phẳng ( tam gaíc , tứ giác , vuông , nhật ,thang cân,hình thang, đa gaíc ......)
+Trong Không gian ( hình chóp . khối . lăng trụ .....)
Thank nhìu nhìu


Các công thức này chắc bạn cũng biết rồi, mình viết lại một số cái thôi:
1.Tam giác cạnh a, b, c, đỉnh A, B, C. Đường cao h. r, R lần lượt là bán kính đường tròn nội, ngoại tiếp tam giác. p là nửa chu vi

[TEX]S=\frac{1}{2}a.h=\frac{1}{2}a.b.sinC=\frac{a.b.c}{4R}=p.r=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/TEX]

Tam giác vuông ở A: [TEX]S=\frac{1}{2}AB.AC[/TEX]
Tam giác đều cạnh a: [TEX]S=\frac{a^2 \sqrt{3}}{4}[/TEX]
2.Hình vuông: S= cạnh.cạnh
3.Hình chữ nhật: S= dài.rộng
4.Hình thoi: S=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] (chéo dài x chéo ngắn)
5.Hình thang: S=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]( đáy lớn + đáy nhỏ) x chiều cao
6.Hình n giác đều cạnh a : [TEX]S=\frac{1}{4}a^2 ncot(\frac{\pi}{n})[/TEX]
7.Hình bình hành: S= đáy x chiều cao
8.Hình tròn:
[TEX]S=\pi r^2[/TEX]
9.Khối chóp: V=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] diện tích đáy x chiều cao
10.Lăng trụ: V= diện tích đáy x chiều cao
....
 
S

seesky

có ai có công thức tính diện tích nào nữa không.đưa lên tiếp giúp em với.chẳng hạng như S hình thang cân,tứ giác............
 
Top Bottom