Giúp các bạn mấy cái phương trình sóng tổng quát nè!!!!

T

tuyen_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp các bạn mấy cái phương trình sóng tổng qu?

Công nhận là mấy kái phương trình sóng tổng hợp nè cần thiết để làm bài tập phần nầy thiệt!!
Phương trình sóng có dạng chung là:u=asin(2pi t/T -2pi x/lamda)

Phương trình sóng dừng tổng hợp tại điểm M :
u=2a sin(2pi.x/lamda ) cos[omega t - 2pi(l+x)/lamda]


Ồ nếu có sai sót mong các bạn góp ý nhá!
Ngoài ra bạn nào hỏi thêm mình sẽ trả lời!
:x
 
J

jack24

Hình như sai rồi bạn(chúng mình cùng kiểm tra).Phương trình sóng dừng tổng hợp:

u=2asin(2πx/λ).cos(ωt-2πl/λ)

( l:khoảng cách từ nguồn đến vật chắn sóng;
x: khoảng cách từ M đến vật chắn sóng)

Suy ra biên độ và pha ban đầu của dao động:

A=2a׀sin(2πx/λ)׀

φ=-2πl/λ+π/2 (!!!sai nếu sin(2πx/λ) <0 ???)
 
0

060496

nếu đề bài yêu cầu là xác định trên đoạn AB có bao nhiêu điểm cực đại dao động ngược pha với B thì làm thế nào ạ
 
T

tdll

ad co the neu cach giai chung dum minh ve phan song:
1.tinh khoang cach max hoac min tu 1 diem tren duong tron, elip toi 2 nguon hoac toi duong thang noi 2 nguon sao cho diem do dao dong voi bien do cuc dai hoac cuc tieu khong
2.diem do thuoc duong thang trung truc cua 2 nguon tim khoang cach max hoac min tu diem do toi duong thang noi 2 nguon sao cho diem do thuoc cuc dai hoac cuc tieu
 
U

utan0907

ad co the neu cach giai chung dum minh ve phan song:
1.tinh khoang cach max hoac min tu 1 diem tren duong tron, elip toi 2 nguon hoac toi duong thang noi 2 nguon sao cho diem do dao dong voi bien do cuc dai hoac cuc tieu khong
2.diem do thuoc duong thang trung truc cua 2 nguon tim khoang cach max hoac min tu diem do toi duong thang noi 2 nguon sao cho diem do thuoc cuc dai hoac cuc tieu
y em la cai nay hj
 
U

utan0907

moi nguoi cung giup minh nha:co the neu cach giai chung dum minh ve phan song:
1.tinh khoang cach max hoac min tu 1 diem tren duong tron, elip toi 2 nguon hoac toi duong thang noi 2 nguon sao cho diem do dao dong voi bien do cuc dai hoac cuc tieu khong
2.diem do thuoc duong thang trung truc cua 2 nguon tim khoang cach max hoac min tu diem do toi duong thang noi 2 nguon sao cho diem do thuoc cuc dai hoac cuc tieu
 
Top Bottom