Giúp . C/m vuông góc

T

thienluan14211

Câu a
BM=Mc và MA=MD \Rightarrow ABDC là hình bình hành
Mà $\widehat{A}=90^o$ \Rightarrow ABDC là hình chữ nhật
 
T

thienluan14211

Câu b)
Không xảy ra và AB $\perp$ BD lúc này AB $\equiv$ ED mà theo đề bài thì E đối xứng với A qua BC.
 
L

ludbs

Câu b)
Không xảy ra và AB $\perp$ BD lúc này AB $\equiv$ ED mà theo đề bài thì E đối xứng với A qua BC.

Sai rồi bạn, phép này là đối xứng qua BC nên E không thuộc BD đâu
Gọi G là giao điểm AE vs BC
bài này chứng minh EM = MA = MD (thông qua 2 tam giác EMG và AMG) đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng 1/2 cận huyền => tam giác vuông tại E
 
Top Bottom