giúp BT về muối

T

thinhcoi_shuichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,8 gam hh bột Fe và Cu vào 750ml dd AgNO3 nồng độ a (M), sau khi pứ kết thúc thu dc ddX và 37,2 gam chất rắn Y. Cho dd NaOH dư vào dd X thu dc kết tủa, lấy ktua? nung trong kk đến khi khối lượng không đổi dc 12 gam hh gồm 2 oxit của 2 KL. gtri của a là :
A. 0,5 B. 0.46 C. 0,4 D. 0,3

giúp mình với, cảm ơn các bạn :D
 
G

giotbuonkhongten

Cho 13,8 gam hh bột Fe và Cu vào 750ml dd AgNO3 nồng độ a (M), sau khi pứ kết thúc thu dc ddX và 37,2 gam chất rắn Y. Cho dd NaOH dư vào dd X thu dc kết tủa, lấy ktua? nung trong kk đến khi khối lượng không đổi dc 12 gam hh gồm 2 oxit của 2 KL. gtri của a là :
A. 0,5 B. 0.46 C. 0,4 D. 0,3

giúp mình với, cảm ơn các bạn :D

Bài này có 3 trường hợp, m loại 2 trường hợp kia

Giải hệ
x: mol Fe, y: mol Cu, z mol Cu pứ
[TEX] \blue \left{ 56x + 64y = 13,8 \\ 108.2x + 64y +(108.2 - 64)z = 37,2 \\ 80x + 80z = 12[/TEX]
--> 0,4 :)
 
Top Bottom