Giúp bt sóng cơ

V

volcanoltd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn phát sóng O trên mặt nước dao động điều hòa với tần số 20 Hz theo phương thẳng đứng, trên mặt nước có những gợn tròn tâm O lan rộng ra. Biết vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 0.6m/s đến 0.9m/s và tại 2 điểm M,N nằm trên phương truyền sóng và cách nhau 8cm luôn dao động cùng pha. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là ?

A. 0,65m/s B. 0.8 m/s C. 0.7m/s D. 0.85m/s

Giúp em giải mấy bt dạng này với ạ
 
H

huyhoang94

BG

ta có 2 đ M , N dao động cùng pha --> d=KX=8 ( với X là lamda )

--> X= d/8

V=160/k (1)

gt : 0.6 < V < 0.9 (2)

thay (1) vào (2) --> chọn dc k=200

-> v=0.8 ( m/s) --> B
 
Top Bottom