giúp bt nhị thức newton...

N

nuhoangachau

1)[TEX](x^2+\frac{1}{x^3})^n = \sum\limits_{k=0}^{n}\mathit{C}\nolimits_{n}^{k}. (x^2)^ {20-5k} . (\frac{1}{x^3})^k = \mathit{C}\nolimits_{n}^{k}. x^ {2n-5k}[/TEX]
Mà số hạn thứ 3 = 45 nên:
[TEX]\mathit{C}\nolimits_{n}^{2} = 45[/TEX] \Rightarrow n=10
[TEX](x^2+\frac{1}{x^3})^10 = \sum\limits_{k=0}^{10}\mathit{C}\nolimits_{10}^{k}. x^ {20-5k}[/TEX]
Vì là số hạng tự do nên x=1 \Rightarrow 20-5k=0 \Rightarrow k=4 \Rightarrow hệ số của số hạng tự do là: [TEX]\mathit{C}\nolimits_{10}^{4} = 210[/TEX]
 
Top Bottom