GIÚP BT Liên Quan Đến Bảng Hệ Thống Tuân Hoàn

N

nguyentu94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỏi câu sau:
X+ có tổng số hạt là 57, Y là nguyên tố thuộc chu kì nhỏ kế cận liên tiếp với X, cùng nhóm với X. Vậy Y là
A.Đồng B.Liti C.Natri D.Magie

Nếu ai giải thì có thể cho cách xác định và tính nhanh nhất được ko az..? THANKS
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

X+ nghĩa là X thuộc nhóm IA . X+ có tổng số hạt là 57 , nhẩm thấy X là K (Z=19) . Vậy , Y là Na . Chọn C .
 
L

longtrungdkh

X+ nghĩa là X thuộc nhóm IA . X+ có tổng số hạt là 57 , nhẩm thấy X là K (Z=19) . Vậy , Y là Na . Chọn C .
Đó là chác giải nhanh nhất rùi. Nhưng đầy đủ thì áp dụng công thức p\leqn<1,5p.
Thay vào công thức 2p+n=58, ta có: 16,5<p<19,3. khi đó mới chọn đc p=19.

Nhưng bạn chú ý nhóm IB cũng có 1+, nên chặn trên tức là p<=58/3, thì loại đc Cu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom