giúp bt động năng, định lí động năng...

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 4,618

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng 10kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 9km/h thì chịu thêm hợp lực cùng hướng chuyển động và có độ lớn 2N.
a) Tìm động năng ban đầu của vật.
b) Tìm động năng của vật sau 30s, tìm công của hợp lực trên đoạn đường đó.
c) Tìm động năng và vận tốc của vật khi nó đi được 150m từ lúc có thêm hợp lực.

2. Một viên đạn khối lượng 50g đang bay ngang vs vận tốc không đổi 200m/s thì xuyên vào tấm gỗ, chui vào sâu 4m.
a) Tính lực cản trung bình của gỗ.
b) Nếu tấm gỗ chỉ dày 2cm thì viên đạn xuyên qua và bay ra ngoài. Xác định vận tốc của đạn lúc vừa ra khỏi tấm gỗ.
 
T

tinhhiep381

.

1. Một vật có khối lượng 10kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 9km/h thì chịu thêm hợp lực cùng hướng chuyển động và có độ lớn 2N.
a) Tìm động năng ban đầu của vật.
b) Tìm động năng của vật sau 30s, tìm công của hợp lực trên đoạn đường đó.
c) Tìm động năng và vận tốc của vật khi nó đi được 150m từ lúc có thêm hợp lực.

a) $W_{đ1} = \frac{10.2,5^2}{2}=31,25 J $
b)$ F =2 , m= 10 => a= 0,2 m/s^2$
$a= \frac{v-v_o}{t} => v= 8,5 m/s$
$W_{đ2} = \frac{10.8,5^2}{2}=361,25$
$A = W_{đ2} - W_{đ1} = 361,25 - 31,25 = ...$
b> $150 = v_ot + \frac{1}{2}at^2 $
=>$t = 14,3 s $
$a= \frac{v-v_o}{t} => v=5,36 m/s$
$W_{đ'} = \frac{10.5,36^2}{2}=...$
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

2. Một viên đạn khối lượng 50g đang bay ngang vs vận tốc không đổi 200m/s thì xuyên vào tấm gỗ, chui vào sâu 4m.
a) Tính lực cản trung bình của gỗ.
b) Nếu tấm gỗ chỉ dày 2cm thì viên đạn xuyên qua và bay ra ngoài. Xác định vận tốc của đạn lúc vừa ra khỏi tấm gỗ.

Bài không nói, coi như viên đạn chuyển động thẳng đều nhá

a, Ta có: $t=\frac{S}{V}=\frac{4}{200}=0,02$

Ta có: $F.t=mv$ \Leftrightarrow $F=\frac{mv}{t}=\frac{200.0,05}{0,02}=500N$

 
N

nganha846

2. Một viên đạn khối lượng 50g đang bay ngang vs vận tốc không đổi 200m/s thì xuyên vào tấm gỗ, chui vào sâu 4m.
a) Tính lực cản trung bình của gỗ.
b) Nếu tấm gỗ chỉ dày 2cm thì viên đạn xuyên qua và bay ra ngoài. Xác định vận tốc của đạn lúc vừa ra khỏi tấm gỗ.

Không thể có chuyện viên đạn chuyển động thẳng đều trong tấm gỗ được. Nó dừng lại trong tấm gỗ cơ mà. Có vận tốc đầu, vận tốc cuối bằng 0.

Nếu xem lực cản không đổi, bài này nên tính gia tốc của viên đạn khi bay vào tấm gỗ, sau đó suy ra lực cản.
 
Top Bottom