giúp bạn giải bài tập này với

D

doansim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5,1 gam hỗn hợp gồm Mg va Fe qua 250ml dd CuSO4thu duợc 6,9 gam chất rắn y và dd Z gồm 2 muối.cho Z qua dd NaOH dư lọc lâý kết tủa thu được 4,5 g chất rắn E.Tìm CM của dd CuSO4.
giuúp bạn với cak giải dế hiểu với nhé>thank nhiu,
 
D

daokhiem

đề cho thiếu àk pan. hỗn hợp đầu p.ư hết hay còn..nếu CuSO4 thiếu thỳ Z có thể kon ka? 3 KL.hay NaOH cũng phải biêt Cm chứ..ko thỳ tính sao được.
 
T

thuy_vinh

cho 5,1 gam hỗn hợp gồm Mg va Fe qua 250ml dd CuSO4thu duợc 6,9 gam chất rắn y và dd Z gồm 2 muối.cho Z qua dd NaOH dư lọc lâý kết tủa thu được 4,5 g chất rắn E.Tìm CM của dd CuSO4.
Z có 2 muối nên Cu pu hết .
Chất rắn Y : có Cu và có thể Fe dư
Cu2+ pu hết nên tạo Fe 2+
tăng giảm klg : 6,9 - 5,1 = 1,8 = x.40 +8y
Chất rắn Là Fe2+ , Mg2+ kết tủa : x.58 + y 90 = 4,5
n Cu 2+ = n Mg +n Fe pu = 9/224 + 27/1120 = 9/140
Cm = 9/35 = 0,257 M
 
Top Bottom