Giúp bài toán về tìm giá trị đa thức

K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé!

Giúp bài toán về tìm giá trị đa thức
Tìm đa thức A biết:
latex.php

Giúp nhanh nhanh nhé^^!

Giải:

Ta có:[TEX]\frac{4x^2 - 16}{x^2 +1}=\frac{A}{x}[/TEX] (x ≠ 0)

\Leftrightarrow A = [TEX]\frac{(4x^2 - 16).x}{x^2 +1}[/TEX]

\Leftrightarrow A = [TEX]\frac{4x^3 - 16x}{x^2 +1}[/TEX]

__________________

Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535



Giải:

Ta có:[TEX]\frac{4x^2 - 16}{x^2 +1}=\frac{A}{x}[/TEX]

\Leftrightarrow A = [TEX]\frac{(4x^2 - 16).x}{x^2 +1}[/TEX]

\Leftrightarrow A = [TEX]\frac{4x^3 - 16x}{x^2 +1}[/TEX]

__________________

Chúc bạn học tốt!

Bạn làm đúng rồi nhưng thiếu điều kiện x[FONT=&quot]≠[/FONT]0 để đa thức có nghĩa
 
E

edogawa1998



Giải:

Ta có:[TEX]\frac{4x^2 - 16}{x^2 +1}=\frac{A}{x}[/TEX] (x ≠ 0)

\Leftrightarrow A = [TEX]\frac{(4x^2 - 16).x}{x^2 +1}[/TEX]

\Leftrightarrow A = [TEX]\frac{4x^3 - 16x}{x^2 +1}[/TEX]

__________________

Chúc bạn học tốt!
Ủa, đơn giản thế thui ak, thế phân thức cũng là đơn thức hả?????mọi người giúp tí, ngu cái đơn thức với đa thức, chả biết phân thức có phải là đa thức hk???
 
Top Bottom