giúp bài toán khó !

N

nhokdangyeu01

f(x)=$\frac{1}{x+1}$+$\frac{2}{x^2-x+1}$-$\frac{2x+3}{x^3+1}$
=$\frac{x^2-x+1+2x+2-2x-3}{(x+1)(x^2-x+1)}$
=$\frac{x^2-x}{(x+1)(x^2-x+1)}$
=$\frac{x(x-1)}{(x+1)(x^2-x+1)}$
\Rightarrow f(x)>0 \Leftrightarrow x thuộc (-1;0) U (1;+\infty)
f(x)<0 \Leftrightarrow x thuộc (-\infty;-1) U (0;1)
 
Last edited by a moderator:
T

tomekm

f(x)=$\frac{1}{x+1}$+$\frac{2}{x^2-x+1}$-$\frac{2x+3}{x^3+1}$
=$\frac{x^2-x+1+2x+2-2x-3}{(x+1)(x^2-x+1}$
=$\frac{x^2-x}{(x+1)(x^2-x+1)}$
=$\frac{x(x-1)}{(x+1)(x^2-x+1)}$
\Rightarrow f(x)>0 \Leftrightarrow x thuộc (-1;0) U (1;+\infty)
f(x)<0 \Leftrightarrow x thuộc (-\infty;-1) U (0;1)
cho mình hỏi con $\frac{2x+3}{x^3+1}$ chạy đâu rùi...???
 
Top Bottom