[giúp] bài toán cm về logarit

L

longlxag123

chưa học nhưng cũng làm đại:)),
Do 2< 3 <4
mà [TEX]\2^1[/TEX]=2
[TEX]\2^2[/TEX]=4
=> logarith cơ số 2 của 3 ko thuộc Z.
P/S: bài này có tỉ lệ sai 75%:))
 
V

vietntpt94

chưa học nhưng cũng làm đại:)),
Do 2< 3 <4
mà [TEX]\2^1[/TEX]=2
[TEX]\2^2[/TEX]=4
=> logarith cơ số 2 của 3 ko thuộc Z.
P/S: bài này có tỉ lệ sai 75%:))
Xem kq of bạn ko cần nghĩ nhìu cũng biết là sai rồi.tỉ lệ sai 75% có khác:pĐề bài y/c cm nó là số vô tỉ chứ đâu có bảo cm nó ko pai là số nguyên:-SSnếu thế thì dễ wa còn j:))Mình chỉ bít bạn làm k đúng chứ k bit cách cm đâu!:khi (181):
 
T

tuyn

Chứng minh [tex]log_2 3[/tex] là số vô tỉ. .
Không biết có đúng không nữa
Giả sử [TEX]log_23[/TEX] là số hữu tỷ và vì 3 > 2 nên [TEX]log_23 > 1[/TEX] \Rightarrow đặt [TEX]log_23=\frac{m}{n}; m,n \in N, m > n[/TEX]
Theo định nghĩa Logarit [TEX]\Rightarrow 3=2^{\frac{m}{n}} \Leftrightarrow 3^n=2^m[/TEX] vô lý vì VT là số lẻ, VP là số chẵn
 
Top Bottom