giúp bài tính thể tích

K

kunsuper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông, mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng đáy, tam giác SAB đều. Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SCD) bằng acăn3/căn7. Gọi M là trung điểm SC. Tính thể tích hình chóp ABCM
 
N

nguyenbahiep1

Gọi N là trung điểm CD , H là trung điểm AB tức SH vuông (ABCD)
kẻ HK vuông SN

[laTEX]d(H, (SCD)) = d(A,(SCD)) = HK = \frac{HN.HS}{\sqrt{HN^2+HS^2}} = a\sqrt{\frac{3}{7}} \\ \\ HN = AB , HS = \frac{AB.\sqrt{3}}{2} \Rightarrow AB = ?[/laTEX]

tính được AB theo a từ đó có được thể tích hình chóp S.ABCD

[laTEX]V_{M.ABC} = \frac{V_{S.ABCD}}{4} = ?[/laTEX]
 
Top Bottom