giúp bài tập tiếp tuyến

N

nhoccon_sieuquay94

ac bài này mà hok biết lam` ak`?
po' tay lun
đầu tiên bạn tính đao hàm y'-------> dùng ct y= y'(x0)x(x-xo)+yo mak` lam`
mà thui làm luôn
y'=(x^2+2x+3)/(x+1)
=> y=3x-3
ok?

Thông báo :
+Bạn đã tính đạo hàm y' sai
+Bị phạt thẻ vì vi phạm về ngôn ngữ "Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông"
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

viết phuong trình tiếp tuyến vói đố thị :
[tex] y=\frac{x^2 - 3}{x+1} [/tex]
tại điểm M(0;-3) :)>-

[TEX]y=\frac{x^2-3}{x+1} (C)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y'=\frac{x^2+2x+3}{(x+1)^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y'_{(0)}=3[/TEX]
\Rightarrow ptr tiếp tuyến tại điểm [TEX]M_{(0;-3)}[/TEX] là : [TEX]y=y'_{(0)}(x-0)-3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y= 3x-3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thitheothomngon

bước 1 : tính đạo hàm y'
bước 2 : tính y'(xo)=y'(0)=..................
bước 3 : kết luận :vậy phương trình tiếp tuyến tại điểm M(0,-3) là: y = y'(x0)(x-x0) + yo
(trong đó x0 = 0 ,yo =-3 , y'(x0) =.....................)
đây là cái sườn và phương pháp cho bài giải này đó
 
Top Bottom