Giúp bài tập nâng cao lý về vận tốc lớp 8

M

manhthong789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi bài tập về vận tốc như thế này :
một người dự định đi từ A>B mất 30 phút với vận tốc là v nhưng do ngừơi này chuẩn bị không kịp nên người này đi trễ 10 phút,ngừơi này cần tăng tốc lên bao nhiêu để đến B đúng h ?
Mong mọi người hứơng dẫn :)
 
T

tranvanhung7997

Gọi vận tốc mà người đó cần phải đi để đến B kịp giờ theo dự định là x
Thời gian mà người đó đi là: 30-10=20 (phút)
Ta có PT: [TEX]30.v=20.x [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{3}{2}.v [/TEX]
Vậy người đó cần tăng tốc độ thêm: [TEX]\frac{3}{2}.v -v = \frac{v}{2}[/TEX]
 
Top Bottom