giúp bài tập dao động cơ

N

nhu_to88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ví dụ 4: Vật dao động điều hòa với phương trình x=10 cos (4πt - π/6) cm. Tìm khoảng thời gian ngắn nhất từ khi vật dao động đến thời điểm vật qua li độ x = 3 cm lần ba.


Ví dụ 5. Một vật dao động điều hòa với phương trình x =10 cos (ωt + π/3)cm. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà tốc độ của vật v> (căn 3 nhân v max)/2 là 0,5 s. Tìm khoảng thời gian ngắn kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có độ lớn gia tốc bằng nửa gia tốc cực đại?


ví dụ 6. Ví dụ 6. Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4 cos (ωt -π/3) cm. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc a> a max/2 là 0,4 s. Tìm khoảng thời gian ngắn kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ v = (căn3 nhân v max)/2 lần thứ hai?


 
C

connguoivietnam

\sqrt[n]{A}
ví dụ 4: Vật dao động điều hòa với phương trình x=10 cos (4πt - π/6) cm. Tìm khoảng thời gian ngắn nhất từ khi vật dao động đến thời điểm vật qua li độ x = 3 cm lần ba.


Ví dụ 5. Một vật dao động điều hòa với phương trình x =10 cos (ωt + π/3)cm. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà tốc độ của vật v> (căn 3 nhân v max)/2 là 0,5 s. Tìm khoảng thời gian ngắn kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có độ lớn gia tốc bằng nửa gia tốc cực đại?


ví dụ 6. Ví dụ 6. Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4 cos (ωt -π/3) cm. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc a> a max/2 là 0,4 s. Tìm khoảng thời gian ngắn kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ v = (căn3 nhân v max)/2 lần thứ hai?



Vd 4

mình nghĩ là vật đi qua 3 lân tức vật đã đi t = T + t1

tại t =0 vật tại x = 5căn3

v > 0

\Rightarrow s = 4A + 17 - 5căn3

sử dung công thức

s = 2A.sin(ω.t1/2)

\Rightarrow t1 = ?

vậy khoảng thời gian nhỏ nhất là t = T + t1
 
Top Bottom