Giúp bài ôn bồi dưỡng HSG toán lớp 9

D

duykhanhfa

T

thaolovely1412

a)Bạn làm theo cách sau:
*Gọi Q,P lần lượt là giao điểm của AE với DC và BG với DC
*Chứng minh ABQD và ABCP là hình bình hành (Có các cạnh đối song song với nhau)
* Trong hình bình hành ABQD (viết tắt là hbh) có E là trung điểm của của AP và trong hbh ABCP có G là trung điểm của BQ.
* Theo tính chất đừong trung bình của hình thang => EG là đường trung bình của hình thang
\Rightarrow EG//AB//QP
mà QP thuộc CD
\Rightarrow EG//DC
 
B

baihocquygia

a)bạn làm theo cách sau:
*gọi q,p lần lượt là giao điểm của ae với dc và bg với dc
*chứng minh abqd và abcp là hình bình hành (có các cạnh đối song song với nhau)
* trong hình bình hành abqd (viết tắt là hbh) có e là trung điểm của của ap và trong hbh abcp có g là trung điểm của bq.
* theo tính chất đừong trung bình của hình thang => eg là đường trung bình của hình thang
\rightarrow eg//ab//qp
mà qp thuộc cd
\rightarrow eg//dc
bài này đâu có cho ab//cd đâu mà tứ giác abdq là hình bình hành cơ chứ
 
B

baihocquygia

Giải nek bạn

a.Vì AE//BC\RightarrowOE/OB=OA/OC
BG//AD\RightarrowOB/OD=OG/OA
\Rightarrownhân vế theo vế ta được OE/OD=OC/OG\RightarrowĐPCM
b.Khi AB//CD\RightarrowAB//EG//DC VÀ BG//AD
\RightarrowAB/EG=OA/OG=OD/OB=CD/AB\RightarrowĐPCM
 
B

baihocquygia

a)Bạn làm theo cách sau:
*Gọi Q,P lần lượt là giao điểm của AE với DC và BG với DC
*Chứng minh ABQD và ABCP là hình bình hành (Có các cạnh đối song song với nhau)
* Trong hình bình hành ABQD (viết tắt là hbh) có E là trung điểm của của AP và trong hbh ABCP có G là trung điểm của BQ.
* Theo tính chất đừong trung bình của hình thang => EG là đường trung bình của hình thang
\Rightarrow EG//AB//QP
mà QP thuộc CD
\Rightarrow EG//DC
sai mà sao hay được nhỉ ********************************************************?????????
 
Top Bottom