giúp bài này

S

satthatall92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hydrat hoá [TEX]C_2H_2[/TEX] có xúc tác [TEX]H{g^{2 +[/TEX] thu đ.c hh X có tỷ khối hơi so với He là 10,1.Hiệu suất PU ?
2. Đốt cháy hh X có [TEX]H_2[/TEX], ankan A, anken B,.Đốt cháy 0,38 mol hh X thu đ.c 11,2 lít [TEX]CO_2[/TEX] và 14,04 gam [TEX]H_2O[/TEX] .KLPT trung bình của hh X có GT là ?
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

Câu 2: Bảo toàn nguyên tố : khối lượng của C, H là : 7,56 g
M = 7,56 : 0,38 = 19,89
Câu 1: hidrat hoá tức là cộng nước tạo andehit nên nếu gọi số mol của axetilen và andehit lần lượt là a, b mol
thì ta có hệ : a + b = 1
26a + 42 b = 10,1 .4
a= 0,1 ; b = 0,9
Hiệu suất pu là : 90 %
 
S

satthatall92

đáp án là 80% bạn ơi.Xem lại giúp mình với sssssss
 
Last edited by a moderator:
C

caubevotu1412

bài 1 hỗn hợp X gồm andehit axetic và axetilen
dùng phương pháp đường chéo tính ra số mol cụ thể từng chất
rồi ra hiệu suất thôi
80%
 
T

thuy_vinh

Câu 1 :Ah tớ lộn M của andehit .
Cái hệ là a + b = 1
26 a + 44b = 40,4
a = 0,2
b= 0,8
Hiệu suất 80%
 
D

dinhmanh3a

2. Đốt cháy hh X có , ankan A, anken B,.Đốt cháy 0,38 mol hh X thu đ.c 11,2 lít và 14,04 gam .KLPT trung bình của hh X có GT là ?
bài này dùng bảo toàn nguyên tố:
[TEX]m_X=m_H+m_C[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0,5mol-->m_C=6 gam[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=0,78 mol-->m_H=1,56gam[/TEX]
[TEX]vậy M=\frac{m_x}{0,38}=\frac{6+1,56}{0,38}=18,895[/TEX]
 
Top Bottom