Giup bai nay voi_xoay chieu

T

thichhocmaimai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L, điện trở thuần R, mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C có thể thay đổi giá trị. Hiệu điện thế hai đầu mạch điện có giá trị hiệu dụng 200V, tần số không đổi. Điều chỉnh C để hiệu điện thế trên hai bản tụ đạt giá trị cực đại UCmax = 250V. Khi đó hiệu điện thế trên cuộn dây có giá trị:
A. 150V B. 100VC. 160,5VD. 50V
 
V

vanhaipro

Uc(max)(điều kiện C thay đổi)
\Leftrightarrow [TEX]Uc=\frac{Ul^2+Ur^2}{Ul}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Uc.Ul = Ul^2+Ur^2 (1)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Uc^2-Uc.Ul =(Ul-Uc)^2 +Ur^2=U^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Ul=90V[/TEX]
Thay vào (1) tính được [TEX]Ur=120V[/TEX]
Cuộn dây là cuộn cảm có điện trở hay cuộn cảm là trường hợp lý tưởng của cuộn dây
\Rightarrow [TEX]Ud=sqrt(Ul^2+Ur^2) =150V[/TEX]
 
P

pepun.dk

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L, điện trở thuần R, mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C có thể thay đổi giá trị. Hiệu điện thế hai đầu mạch điện có giá trị hiệu dụng 200V, tần số không đổi. Điều chỉnh C để hiệu điện thế trên hai bản tụ đạt giá trị cực đại UCmax = 250V. Khi đó hiệu điện thế trên cuộn dây có giá trị:
A. 150V B. 100VC. 160,5VD. 50V

[TEX]U_{C}^{max} \\ \Leftrightarrow U \bot U_D\\ \Leftrightarrow U_D=\sqrt{{(U_{C}^{max})}^2-U^2}=150(V) [/TEX]
 
Top Bottom