V
vipboy_2009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thử giải bài này coi:
Cho tam giác ABC nội tiếp (O) và I là điểm nằm trong tam giác ABC.Các đường thẳng AI,BI,CI cắt (O) lần lượt tại A’, B’, C’(khác A,B,C).Dây cung B’C’ cắt các cạnh AB,Ac tương ứng tại các điểm M,N
Dây cung C’A’ cắt các cạnh AB,BC tương ứng tại các điểm P,Q
Dây cung A’B’ cắt các cạnh BC,CA tương ứng tại các điểm F,E
a) giả sử Am=An, BP = BQ ,CE = CF xảy ra đồng thời.CMR: I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
b) giả sử AM = AN=BP=BQ=CE=CF.CMR: 6 điểm M,N,P,Q,E,F cùng nằm trên 1 đường tròn
Cho tam giác ABC nội tiếp (O) và I là điểm nằm trong tam giác ABC.Các đường thẳng AI,BI,CI cắt (O) lần lượt tại A’, B’, C’(khác A,B,C).Dây cung B’C’ cắt các cạnh AB,Ac tương ứng tại các điểm M,N
Dây cung C’A’ cắt các cạnh AB,BC tương ứng tại các điểm P,Q
Dây cung A’B’ cắt các cạnh BC,CA tương ứng tại các điểm F,E
a) giả sử Am=An, BP = BQ ,CE = CF xảy ra đồng thời.CMR: I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
b) giả sử AM = AN=BP=BQ=CE=CF.CMR: 6 điểm M,N,P,Q,E,F cùng nằm trên 1 đường tròn