Giúp bài này với

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]1000 \leq \overline{abca} \leq 9999[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1000 \leq (5c+1)^2 \leq 9999[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 32 < 5c +1 < 100[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 6 < c <20[/TEX]

mà [TEX]0 \leq 9 \Rightarrow c \in \big{ 7 ; 8 ; 9 \big}[/TEX]

thay vào ta đc c = 8 , [TEX]\Rightarrow \overline{abca} = 1681[/TEX]
 
M

manh128b

1000 \leq \overline{abca} \leq 9999

\Rightarrow 1000 \leq (5c+1)^2 \leq 9999

\Rightarrow 32 < 5c +1 < 100

\Rightarrow 6 < c <20

mà 0 \leq 9 \Rightarrow c \in \big{ 7 ; 8 ; 9 \big}

thay vào ta đc c = 8 , \Rightarrow \overline{abca} = 1681
 
Top Bottom