Giúp bài này với

L

leducsang1997

Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

1.Tính
A=[TEX](1-\frac{1}{2^2})(1-\frac{1}{3^2}).....(1-\frac{1}{1999^2})[/TEX]
2.CMR
a/[TEX]\begin{matrix}\underbrace{99\cdots9^2}\\n\end{matrix}=\begin{matrix}\underbrace{99\cdots9}\\n-1\end{matrix}\begin{matrix}\underbrace{800\cdots01}\\n-1\end{matrix}[/TEX]
1.[TEX]A=(1-\frac{1}{2^2})(1-\frac{1}{3^2}).....(1-\frac{1}{1999^2})[/TEX]

[TEX]= \frac{2^2-1}{2^2}.\frac{3^2-1}{3^2}....\frac{1999^2-1}{1999^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1.3.2.4.....1998.2000}{2^2.3^2....1999^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1.2.3....1998}{2.3.4...1999}.\frac{3.4....2000}{2.3.4...1999}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{1999}.\frac{2000}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1000}{1999}[/TEX]

2. Cho mình hỏi ở vế phải giữa số 9 và số 8 có dấu nhân hay không

với lại n-1 đó bao gồm chữ số 1 không
 
L

leducsang1997

tớ xin lỗi. Nó là n+1 chứ không phải n-1. Làm hộ mình với. Bài này hình như nằm trong lớp 8 thi phải
 
Top Bottom