Giúp bài này với

B

boy_pisces_13

Last edited by a moderator:
P

phamvanlong54321

x^2 - 3x + m =0
Trước hết để pt có nghiệm thì denta = (-3)^2 - 4m >= 0, giải điều kiện này ta được m<= 9/4
theo định lí Viet ta có x1+x2=3, x1x2=m. (*)
Từ biểu thức bài cho bạn hãy bình phương 2 vế, chú ý biến đổi x1^2+ x2^2= (x1 + x2)^2 - 2x1x2. Sau đó thay (*) vào và biến đổi tiếp. Khi nào ra được biểu thức 18m + 54 = 0 thì đúng, m=-3 thoả mãn.
Có gì thắc mắc thì hỏi mình nhé!
 
V

v0_danh

binh` phuong den' phat' loan.

cho phương trình: [tex]x^2-3x+m=0[/tex]
tìm giá trị của m để phương trình có hai nghiệm X1, X2 thỏa mãn
[tex]\sqrt{x1^2+1}+\sqrt{x2^2+1} =3\sqrt{3}[/tex]
thanks trước nha mình sắp thi nên cần gắp

cau cho deta>=0
theo vi_et ...... chac ko can nhac ban
cau binh phuong 2 ve len xe dc: 9-2m+2.can(m^2+9-m+1)+2=0
\Leftrightarrow 121-4m^2= -4m^2+4m-40 dk m\geq 11/2
\Leftrightarrow m=161/40 xem tmdk ko la dc:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:khi (56)::khi (56)::khi (56):
 
P

phamvanlong54321

không sao! Mình đang chuẩn bị thi vào 10 chuyên toán trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, bạn có tài liệu chuyên toán hay bồi dưỡng hsg thì post lên cho mình nhé!Thank nhìu!
 
P

phamvanlong54321

nhưng sao mình vào lại không được? bạn có chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán gì không?
 
Top Bottom