Giúp bài này với!

B

buituankiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn thứ nhất có 1 con súc sắc, bạn thứ 2 có 1 đồng tiền. Xét phép thử: Bạn thứ nhất gieo con súc sắc, sau đó bạn thứ hai gieo đồng tiền.
a) Mô tả không Gian mẫu
b) Xác định biến cố A: ''Con súc sắc xuất hiện mặt chẵn chấm" Tính P(A)
 
0

0ocxinh

Bạn thứ nhất có 1 con súc sắc, bạn thứ 2 có 1 đồng tiền. Xét phép thử: Bạn thứ nhất gieo con súc sắc, sau đó bạn thứ hai gieo đồng tiền.
a) Mô tả không Gian mẫu
b) Xác định biến cố A: ''Con súc sắc xuất hiện mặt chẵn chấm" Tính P(A)
Giải:
a)Ω={S1,S2,S3,S4,S5,S6,N1,N2,N3,N4,N5,N6}
b) Số phần tử của không gian mẫu là n(Ω)=12
Ta có A={S2,S4,S6,N2,N4,N6}\Rightarrow n(A)=6
Vậy P(A)=[TEX]\frac{n(A)}{n(\large\Omega)}= \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trcodu

vậy con súc sắc mô tả hok gian mẫu như thế nào
tại sao giải bài toán lại chỉ có gieo đồng tiên thôi
 
Top Bottom