giúp bài này với mọi người
chienpham.200801@gmail.com Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười 2018 3 0 1 15 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chonhoi110 Cử nhân Toán học Thành viên 28 Tháng bảy 2013 800 170 111 $\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$ 18 Tháng mười 2018 #2 Gọi $y=\sqrt{x^2-4x+5}+x^2-4x=m$ $y'=....=0$, giải ra được cực tiểu của $y=-3$ đạt tại $x=2$ Thế $x=0$ vô $y= \sqrt{5}$ Vẽ bảng biến thiên ra sẽ thấy đúng là câu B :v Hoặc bạn có thể đặt $x^2-4x+5=t$ nhưng mình thấy giải ra có khi còn phức tạp hơn
Gọi $y=\sqrt{x^2-4x+5}+x^2-4x=m$ $y'=....=0$, giải ra được cực tiểu của $y=-3$ đạt tại $x=2$ Thế $x=0$ vô $y= \sqrt{5}$ Vẽ bảng biến thiên ra sẽ thấy đúng là câu B :v Hoặc bạn có thể đặt $x^2-4x+5=t$ nhưng mình thấy giải ra có khi còn phức tạp hơn