giup bai này voi (gap lam)

P

pekuku

cách mình hơi lâu
nhưng tạm thời chưa bik cách nào khác :D
1-> A
nhập B=A^3:C=C+B:A=A+1
==...==
cho đến khi A=2006
ai có cáh khác thì chỉ mình với hén. thanks
 
I

ilovetoan

bấm như vậy mỏi tay lắm vợ ơi
chỉ cần áp dụng công thức vào là ok rùi
cái đó sẽ bằng
((2006+1).2006:2)^2
 
I

ilovetoan

cái bài đó cứ chia ra tìm quy luật sau đó rút gọn là ok
kết quả là 2008^4+1/4 tính chính xaccs số này là được
 
P

phuca5gv

Công thức đó thực ra là thế này này:
[TEX] 1^3+2^3+...+n^3=(\frac{n(n+1)}{2})^2[/TEX]
Bạn có thể chứng minh công thức này bằng quy nạp mà.
Chứng minh:
1) Rõ ràng với n=1 thì công thức đúng.
2) Giả sử công thức đó đúng đến n=k với k là số tự nhiên.
Ta phải chứng minh công thức đó cũng đúng với n=k+1.
3) Thật vậy, ta có:
[TEX] 1^3+2^3+...+k^3+(k+1)^3=(\frac{k(k+1)}{2})^2+(k+1)^3=(k+1)^2(\frac{k^2}{4}+(k+1))=(k+1)^2(\frac{k^2+4k+4}{4})=\frac{(k+1)^2(k+2)^2}{4}=(\frac{(k+1)(k+2)}{2})^2[/TEX] (đpcm)
Kết luận: Vậy công thức trên đúng với mọi n là số tự nhiên và n khác 0.
Cứ áp công thức đó vào là ra.
 
Top Bottom